Truyền hình trực tuyến: Dinh dưỡng đúng cách cho người bệnh tuyến giáp

Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh tuyến giáp đang có xu hướng tăng cao, tuy nhiên hiện có thể tầm soát cũng như điều trị các bệnh lý tuyến giáp hiệu quả, tránh các nguy cơ ảnh sức khỏe lâu dài. Một trong các yếu tố đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ điều trị chính là chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

 

Tuyến giáp được biết tới là một trong những tuyến nội tiết đặc biệt quan trọng trong cơ thể con người, giúp điều hòa các hoạt động phát triển của tất cả các tế bào bên trong cơ thể. Điển hình, hormone tuyến giáp giúp làm tăng hoạt động tế bào, tăng cường chuyển hóa glucid làm tăng đường huyết và tăng cường chuyển hóa lipid tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động, tăng cường hoạt động của bộ não và hệ thần kinh, duy trì ổn định lượng canxi trong máu….

Mặc dù có vai trò quan trọng như vậy, nhưng hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh tuyến giáp đang có xu hướng tăng cao với các bệnh lý thường gặp như cường giáp, suy giáp và ung thư tuyến giáp…

Theo các chuyên gia, hiện có thể tầm soát cũng như điều trị các bệnh lý tuyến giáp hiệu quả để tránh các nguy cơ ảnh sức khỏe lâu dài. Một trong các yếu tố đóng vai trò quan trọng trong  điều trị chính là có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Để giúp độc giả có thêm thông tin chính xác và khoa học về vai trò cũng như các bệnh lý tuyến giáp, cách xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp đối với người bệnh tuyến giáp, đặc biệt là việc bổ sung i-ốt… Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Dinh dưỡng đúng cách cho người bệnh tuyến giáp".

Đến với chương trình, quý khán giả không chỉ nhận được sự tư vấn, giải đáp từ chuyên gia để biết vai trò quan trọng của tuyến giáp, dấu hiệu nhận biết các vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh lý tuyến giáp, các phương pháp điều trị cũng như cách hỗ trợ người bệnh chăm sóc sức khỏe… Bạn đọc theo dõi chương trình cũng nhận được những lời khuyên hữu ích giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tuyến giáp.

Khách mời tham gia chương trình:

- PGS.TS.BS. Lê Ngọc Hà, Chủ nhiệm Khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

- PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Tiktok và Fanpage của Báo Sức khoẻ & Đời sống bắt đầu vào lúc 14h30 thứ Tư ngày 31/8/2022.