U đa nhân tuyến giáp thì dùng Leanpro Thyro hay Leanpro Thyro LID?

U đa nhân tuyến giáp lành tính là những khối u bướu hình thành trong tuyến giáp trước vùng cổ, ngay trên xương ức. Các khối u hầu hết là lành tính, chỉ có khoảng 5% là u ác tính (thường được gọi là ung thư tuyến giáp.

U da nhan tuyen giap dung sua Leanpro Thyro nao?

U đa nhân tuyến giáp - điều trị cách nào?

Phương pháp đốt sóng cao tần, tiêm cồn tuyệt đối thường được áp dụng để loại bỏ u đa nhân tuyến giáp ít xâm lấn, bảo toàn tối đa tuyến giáp, dễ thực hiện và hậu phẫu nhẹ nhàng.

Phương pháp điều trị truyền thống là mổ bóc u tuyến giáp sẽ cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp áp dụng cho trường hợp u tuyến giáp ác tính (ung thư) hoặc u đa nhân tuyến giáp lành tính có kích thước lớn.

Phẫu thuật là cắt bỏ khối u và một phần mô lành lân cận là phương pháp điều trị chính cho ung thư tuyến giáp. Và lúc này, người bệnh có nguy cơ bị hạ canxi máu do suy tuyến cận giáp nguyên phát.

Bên cạnh đó, liệu pháp thay thế hormon được chỉ định áp dụng sau khi cắt bỏ tuyến giáp nên người bệnh có nguy cơ gặp các bệnh xương khớp như loãng xương… do thiếu canxi.

>> Ung thư tuyến giáp có ăn được nấm không và lời giải đáp

Những chú ý về liệu trình dinh dưỡng trong quá trình điều trị

Nếu như chế độ ăn kiêng I-ốt nghiêm ngặt chỉ giới hạn trong khoảng 2 tuần trước khi điều trị I-ốt phóng xạ của quá trình điều trị thì chế độ ăn giàu canxi lại cần kéo dài cả đời để ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

Khi bị u đa nhân ác tính thì người bệnh thường khó nuốt, ăn không ngon miệng nên thức ăn cần chín mềm và nhuyễn như cháo, súp, sinh tố… ăn nhiều bữa nhỏ để cảm thấy ngon miệng hơn. Sau khi phẫu thuật, người bệnh có thể bổ sung vào thực đơn các thực phẩm giàu canxi và sữa vào thực đơn hàng ngày. 

Một số tình trạng có thể gặp ở bệnh nhân sau phẩu thuật điều trị u đa nhân tuyến giáp

Biến chứng có thể xảy ra là khàn giọng hoặc thay đổi giọng nói do tổn thương dây thần kinh thanh quản. Thường thì tình trạng này sẽ cải thiện trong vài tuần sau phẫu thuật, tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể kéo dài tới 6 tháng. Người bệnh có thể tìm đến chuyên gia tai mũi họng để cải thiện chất lượng giọng nói.

Hạ canxi máu cũng là một biến chứng tiềm năng do suy tuyến cận giáp sau phẫu thuật. Điều này có thể xảy ra vì tuyến cận giáp không hoạt động bình thường ngay sau phẫu thuật. Hạ canxi máu thường là tạm thời và được điều chỉnh bằng cách bổ sung canxi trong tuần đầu tiên hoặc hai tuần sau phẫu thuật.

Hạ canxi máu là tình trạng có thể sẽ gặp sau khi phẫu thuật u đa nhân tuyến giáp

Tụ dịch trong vết mổ tuyến giáp là một biến chứng khác có thể xảy ra. Nếu lượng dịch ít, nó sẽ tự hấp thu và không cần can thiệp gì. Tuy nhiên, nếu dịch liên tục và vết mổ có hiện tượng sưng lên hoặc đầy hơn, có thể cần tiến hành phẫu thuật dẫn lưu vết thương.

Tụ dịch trong vết mổ là một biến chứng khác có thể xảy ra sau khi phẫu thuật tuyến giáp

Cuối cùng, như mọi can thiệp ngoại khoa khác, phẫu thuật tuyến giáp cũng có nguy cơ nhiễm trùng.

>> Ung thư tuyến giáp có được ăn lạc không và lưu ý sử dụng?

Nên dùng Leanpro Thyro hay Thyro Lid cho bệnh u đa nhân tuyến giáp?

Leanpro Thyro Lid và Leanpro Thyro chính là bộ đôi giải pháp dinh dưỡng giúp người bệnh u tuyến giáp giảm nhẹ áp lực khi chuẩn bị bữa ăn hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ. Sản phẩm có thể được dùng tùy vào giai đoạn điều trị.

Với hàm lượng canxi cao, Leanpro Thyro Lid cung cấp 100% canxi khuyến nghị khi uống 3 ly sữa mỗi ngày. Nhờ đó, người bệnh có thể giảm nguy cơ hạ canxi máu và phòng ngừa loãng xương. Đặc biệt, sản phẩm còn tốt cho tiêu hóa và đáp ứng chế độ ăn kiêng I-ốt theo khuyến nghị của Hiệp hội tuyến giáp Hoa Kỳ.

U đa nhân tuyến giáp thì dùng Leanpro Thyro hay Leanpro Thyro LID?

Ở giai đoạn sau phẫu thuật tuyến giáp và điều trị I-ốt phóng xạ, người bệnh có thể dùng Leanpro Thyro để cải thiện chức năng tuyến giáp. Sản phẩm này cũng có hàm lượng canxi cao với nguồn đạm từ hạnh nhân, yến mạch… Người bệnh uống 3 ly Leanpro Thyro mỗi ngày đã đáp ứng 100% hàm lượng I-ốt & canxi theo khuyến nghị RNI Việt Nam.

U đa nhân tuyến giáp thì dùng Leanpro Thyro hay Leanpro Thyro LID?

Bộ đôi Leanpro Thyro LID và Leanpro Thyro không những phòng ngừa nguy cơ bị thiếu canxi mà còn mang đến giải pháp dinh dưỡng giúp người bệnh u tuyến giáp đa nhân khỏe mạnh hơn. Thay vì lo lắng “ăn gì, kiêng gì”, người bệnh chỉ cần pha 2 – 3 ly sữa mỗi ngày là có thể đảm bảo hàm lượng khuyến nghị. Chỉ khi nào “quẳng được gánh lo” đi, người bệnh mới có thể an tâm trị bệnh để nhanh chóng hồi phục sức khỏe như mong đợi!

>> Ung thư tuyến giáp có ăn được măng không và tại sao?

Mọi thắc mắc về dinh dưỡng cho người bệnh tuyến giáp, vui lòng liên hệ Hotline: 1800 6742, fanpage: Nutricare Pharma để được tư vấn cụ thể. Hoặc mua hàng trực tiếp gian hàng chính hãng của Nutricare Pharma trên Shopee, Lazada, Tiki.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán và điều trị y khoa.