Giá xét nghiệm tuyến giáp có đắt không? Bao nhiêu tiền?

Giá xét nghiệm tuyến giáp có đắt không, bao nhiêu tiền được nhiều người thắc mắc khi bệnh lý này ngày càng trở lên phổ biến. Việc biết rõ giá tiền như thế nào sẽ giúp người bệnh không còn e ngại về chi phí và không còn thắc mắc với chi phí mà cơ sở xét nghiệm đưa ra. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn đọc quan tâm hãy cùng Nutricare Pharma xem ngay bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Sữa dành cho bệnh tuyến giáp

Nên xét nghiệm tuyến giáp tại trung tâm xét nghiệm hay bệnh viện công?

Trước khi biết được giá xét nghiệm tuyến giáp như thế nào thì một vấn đề khác cũng được nhiều người quan tâm đó là địa chỉ xét nghiệm bệnh. Nên xét nghiệm tuyến giáp tại trung tâm xét nghiệm hay bệnh viện công, nơi nào có độ uy tín? 

Xét nghiệm tuyến giáp có thể thực hiện ở bất kể bệnh viện công hay tư nào cung cấp dịch vụ này

Đối với mắc bệnh lý về tuyến giáp nhiều người vẫn ưu tiên lựa chọn bệnh viện công vì có độ uy tín cao cùng với bác sĩ chuyên môn giỏi. Ngoài ra, nhiều người lựa chọn xét nghiệm tuyến giáp tại trung tâm xét nghiệm hoặc bệnh viện tư nhân. Ở bệnh viện tư thường có chất lượng dịch vụ tốt hơn, có thời gian trả kết quả nhanh chóng và có nhiều hình thức kiểm tra kết quả hơn so với xét nghiệm tại bệnh viện công.

Việc lựa chọn bệnh viện công hay bệnh viện tư nhân để xét nghiệm tuyến giáp là tùy vào lựa chọn của mỗi người. Bạn không cần quá lo lắng về mức giá xét nghiệm tuyến giáp. Về cơ bản giữa các nơi không có sự chênh lệch quá lớn về giá cả xét nghiệm,

Đối với xét nghiệm tại bệnh viện công bạn sẽ phải nộp phí khám bệnh khoảng 38.000đ khám thường và 200.000đ khám theo yêu cầu. Còn ở trung tâm xét nghiệm, bạn sẽ được thực hiện các xét nghiệm mong muốn mà không cần chỉ định từ bác sĩ.

Giá xét nghiệm tuyến giáp bao gồm làm những xét nghiệm gì?

Trong gói giá xét nghiệm tuyến giáp sẽ bao gồm thực hiện những xét nghiệm cụ thể như sau:

1. Siêu âm tuyến giáp

Siêu âm tuyến giáp là chỉ định đầu tiên được dùng trong xét nghiệm tuyến giáp. Với xét nghiệm này sẽ giúp quan sát được những hình ảnh của tuyến giáp như thế nào trên màn hình. Kỹ thuật này thực hiện rất đơn giản và có thể làm ở tất cả các phòng khám, bệnh viện có trang bị máy siêu âm. Ngoài ra thông qua siêu âm tuyến giáp, bác sĩ cũng có thể định hướng chẩn đoán được ung thư tuyến giáp.

Trước khi chỉ định xét nghiệm tuyến giáp, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng tổng quan

2. Xét nghiệm máu

Sau khi siêu âm xong, bệnh nhân sẽ được chỉ định xét nghiệm máu. Đây là cách tốt nhất đánh giá chức năng tuyến giáp như thế nào. Xét nghiệm máu bao gồm: T3, FT3, T4, TSH, FT4 hoặc một số kháng thể tuyến giáp như Anti TG, Anti TPO.

Xét nghiệm máu là chỉ định cơ bản trong gói xét nghiệm tuyến giáp

Trong đó chỉ số TSH là một hormone kích thích tuyến giáp TSH do tuyến yên sản xuất và đóng vai trò kích thích tuyến giáp sản xuất ra hormone T3, T4. Căn cứ vào chỉ số TSH, bác sĩ sẽ đánh giá, chẩn đoán được tuyến giáp của bạn hoạt động như thế nào. Bên cạnh đó, nó còn giúp chẩn đoán bệnh nhân có bị cường giáp, bình giáp hoặc suy giáp hay không. Dựa vào kết quả đó sẽ đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp nhất đối với mỗi người.

  • T3, T4 do tuyến giáp sản xuất dưới sự kiểm soát của hormone TSH và T3, T4 thực hiện các chức năng chuyển hóa trong cơ thể.
  • Anti TG, Anti TPO là chỉ số dùng để chẩn đoán các bệnh tuyến giáp tự miễn.
  • Tg, Calcitonin là chỉ số dùng để chẩn đoán ung thư tuyến giáp.

3. Kiểm tra i-ốt

Trong xét nghiệm tuyến giáp sẽ có xét nghiệm kiểm tra độ tập trung i-ốt của tuyến giáp. Ở đây bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân sử dụng một lượng dung dịch i-ốt nhất định và kiểm tra nó. Nếu như tuyến giáp có độ tập trung i-ốt cao thì bệnh nhân đang mắc bệnh cường giáp. Còn nếu tuyến giáp có độ tập trung i-ốt thấp thì đây là dấu hiệu của bệnh suy giáp bởi tuyến yên không sản xuất đủ hormone.

Tham khảo thêm:

4. Xạ hình tuyến giáp

Ngoài các xét nghiệm trên thì bệnh nhân còn được chỉ định làm xạ hình tuyến giáp. Phương pháp này bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng một liều lượng rất nhỏ i-ốt phóng xạ để kiểm tra sự hấp thu của tế bào tuyến giáp ra sao. Các chất này đi vào trong cơ thể sẽ được theo dõi và ghi lại bởi hình ảnh. Thông qua hình ảnh đó mà bác sĩ có thể đánh giá được các cấu trúc bất thường trong tuyến giáp và tính chất của các khối nhân giáp.

Tùy vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà sẽ có những chỉ định xét nghiệm tuyến giáp khác nhau

5. Sinh thiết tuyến giáp

Nếu như nghi ngờ nhân tuyến giáp có tế bào ác tính thì bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân làm sinh thiết tuyến giáp. Phương pháp áp dụng phổ biến nhất đó là chọc hút tế bào bằng kim nhỏ. Bác sĩ sẽ lấy một chiếc kim rất nhỏ chọc vào tuyến giáp thông qua hình ảnh siêu âm để lấy một số tế bào và dịch trong nhân tuyến giáp. Sau đó sẽ quan sát các tế bào này dưới kính hiển vi để xem chúng có bình thường hay không, là u lành tính hay ác tính.

Yếu tố nào chi phối đến giá xét nghiệm tuyến giáp?

Chi phí giá xét nghiệm tuyến giáp là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu đến. Tương tự như một số gói xét nghiệm khác, chi phí xét nghiệm tuyến giáp sẽ bị chi phối bởi những yếu tố như sau:

  • Từng danh mục xét nghiệm tuyến giáp được chỉ định thực hiện.
  • Giá phụ thuộc theo gói xét nghiệm tuyến giáp bệnh nhân lựa chọn. Xét nghiệm bệnh lý này được chia ra thành gói cơ bản và gói chuyên sâu. Thực hiện gói chuyên sâu sẽ chi tiết hơn nên chi phí sẽ cao hơn so với gói cơ bản.
  • Lựa chọn nơi thực hiện xét nghiệm cũng làm ảnh hưởng đến giá xét nghiệm tuyến giáp.


Giá xét nghiệm tuyến giáp phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, hạng mục xét nghiệm, địa chỉ xét nghiệm,...

Vậy giá xét nghiệm tuyến giáp bao nhiêu tiền?

Hiện nay xét nghiệm tuyến giáp có thể thực hiện ở bất cứ các bệnh viện công cho đến tư nhân có dịch vụ này. Giá xét nghiệm tuyến giáp này không quá cao, chi phí vừa phải túi tiền, không đắt. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm về chi phí giá xét nghiệm tuyến giáp rồi khi có nhu cầu này.

Giá xét nghiệm tuyến giáp không quá đắt đỏ dao động từ 100.000 - 150.000 đồng/xét nghiệm

Chi phí giá xét nghiệm tuyến giáp thông thường đối với các hạng mục cơ bản sẽ có giá dao động từ 100.000 - 150.000 đồng/xét nghiệm. Xét nghiệm cơ bản là các hạng mục như: T3, T4, TSH,...

Tuy nhiên để có một cách đánh giá tổng quan nhất về bệnh lý tuyến giáp thì bệnh nhân sẽ phải làm nhiều loại xét nghiệm khác nữa. Tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như nhu cầu và mục đích xét nghiệm mà chi phí cũng khác nhau. Nếu phát hiện có nguy cơ ung thư tuyến giáp, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân làm sinh thiết tuyến giáp. Lúc này chi phí sẽ cao hơn tùy vào từng hạng mục xét nghiệm.

Để chuẩn bị cho quá trình xét nghiệm tuyến giáp một cách thuận tiện nhất thì bạn nên chuẩn bị khoảng từ 2-3 triệu đồng nhé. Với khoản chi phí chuẩn bị này sẽ giúp bạn thực hiện đầy đủ các xét nghiệm dựa theo tình trạng sức khỏe cũng như mục đích nhu cầu một cách tốt nhất.

Để có thể trạng tốt trước, trong và sau điều trị bệnh tuyến giáp cũng như giúp hồi phục và hạn chế biến chứng. Bạn có thể bổ sung sữa chuyên biệt phù hợp với từng giai đoạn bệnh. Bộ đôi Leanpro Thyro/ Leanpro Thyro LID của Nutricare Pharma - 2 dòng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn dinh dưỡng chuẩn hóa theo khuyến nghị của RNI Việt Nam, trong đó:

  • Leanpro Thyro: bổ sung I-ốt, Selen hàm lượng phù hợp giúp điều hòa hormon tuyến giáp, giàu Canxi giúp điều hòa Canxi máu, hỗ trợ giảm viêm nhờ EPA và DHA, cải thiện hấp thu chất xơ, phù hợp với bệnh nhân ung thư tuyến giáp sau phẫu thuật hoặc sau điều trị I-ốt phóng xạ.
  • Leanpro Thyro LID: loại bỏ đến 88% lượng I-ốt, bổ sung thêm Canxi, Omega-3, Magie, Vitamin B6, phù hợp với bệnh nhân ăn kiêng I-ốt hoặc ung thư tuyến giáp trước khi tiếp nhận I-ốt phóng xạ I-131.

Giá xét nghiệm tuyến giáp có đắt không? Bao nhiêu tiền?

Leanpro Thyro và Leanpro Thyro LID. MUA NGAY

Lời kết 

Với toàn bộ thông tin tổng hợp trên bài viết đã giúp bạn đọc biết rõ về giá xét nghiệm tuyến giáp rồi chứ. Chi phí xét nghiệm sẽ có sự chênh lệch đáng kể dựa vào tình trạng sức khỏe, mục đích, nhu cầu cũng như địa chỉ nơi xét nghiệm.

Mọi thắc mắc về dinh dưỡng cho bệnh tuyến giáp vui lòng liên hệ hotline 1800 6742, fanpage: Nutricare Pharma để được tư vấn cụ thể. Hoặc đặt mua sản phẩm trực tiếp tại gian hàng chính hãng của Nutricare Pharma trên Shopee, Lazada, Tiki.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán và điều trị y khoa.