Điều trị bệnh cường giáp ở đâu Hà Nội tốt nhất?

Các bệnh về tuyến giáp rất đa dạng, điển hình và phổ biến như: bệnh suy giáp, cường giáp, viêm tuyến giáp, nhân giáp, ung thư tuyến giáp… Tìm kiếm nơi điều trị bệnh cường giáp và tuyến giáp ở Hà Nội đảm bảo tiêu chí uy tín và tốt nhất câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Điều trị bệnh cường giáp ở đâu tốt nhất khu vực Hà Nội?

Điều trị bệnh cường giáp ở đâu tốt nhất khu vực Hà Nội là thắc mắc chung của rất nhiều người dù là đã được chẩn đoán bệnh hoặc mới chớm nghi ngờ mắc. Thông thường, người tìm khám và điều trị sẽ có xu hướng lựa chọn những bệnh viện tuyến trung ương tại Hà Nội do có cơ sở vật chất đầy đủ, đội ngũ y khoa có nghiệp vụ cao và cập nhật thường xuyên nhất. Nutricare xin gợi ý 05 cơ sở điều trị và khám chữa bệnh cường giáp tiêu biểu tại Hà Nội.

>> Bạn nên xem thêm: Bệnh cường giáp - hiểu đúng bệnh, chữa đúng cách!

Bệnh viện Nội tiết Trung Ương

Cường giáp là bệnh lý nội tiết nên việc thăm khám và điều trị cường giáp ở đâu tốt nhất thì không thể không kể đến Bệnh viện Nội tiết Trung Ương - bệnh viện đứng đầu cả nước về chuyên khoa nội tiết và là tuyến cuối về việc điều trị các vấn đề về nội tiết và rối loạn chuyển hóa.

Đội ngũ y bác sĩ ở Bệnh viện Nội tiết Trung Ương chuyên nghiệp, vững vàng về chuyên môn, được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại và được đánh giá tốt bởi thái độ của bác sĩ tận tình, giúp người bệnh cường giáp an tâm điều trị. 

VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 51 năm ngày thành lập Bệnh viện Nội tiết Trung ương (16/9/1969 – 16/9/2020) - Niên lịch

Bệnh viện có hai cơ sở, trong đó cơ sở khám bệnh, điều trị chủ yếu là ở Tứ Hiệp, Thanh Trì với diện tích xây dựng lớn, đầy đủ trang thiết bị vật chất:

 • Cơ sở 1: Ngõ 215 Ngọc Hồi - P. Tứ Hiệp - Q. Thanh Trì - Tp. Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Q. Đống Đa - Tp. Hà Nội.

>>Xem thêm:

Bệnh viện Bạch Mai

Là bệnh viện tuyến cuối điều trị đa khoa, Bệnh viện Bạch Mai có đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, bác sĩ có chuyên môn vững vàng, cơ sở vật chất đầy đủ. Khoa Nội tiết - Đái tháo đường của bệnh viện là đơn vị chính tiếp nhận bệnh lý nội tiết như cường giáp và các bệnh lý tuyến giáp. 

VAFI kiến nghị cổ phần hoá hàng loạt bệnh viện công - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Bệnh viện nằm tại địa chỉ: số 78 Giải Phóng, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội.

Trung tâm y khoa số 1 Tôn Thất Tùng - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Trung tâm y khoa số 1 Tôn Thất Tùng hay còn gọi là Phòng khám số 1- Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là phòng khám chất lượng cao, dịch vụ tốt, nhiệm vụ chính là khám và điều trị bệnh ngoại trú, rất phù hợp cho trường hợp khám và điều trị bệnh cường giáp mà không phải điều trị nội trú. 

Danh sách các Địa chỉ khám và điều trị viêm tai giữa uy tín nhất Hà Nội

Trung tâm nằm tại địa chỉ: Tòa nhà A5 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Số 01 Tôn Thất Tùng, P. Trung Tự, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát là bệnh viện tư nhân được nhiều người dân tin cậy với đội ngũ chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực nội tiết và trang thiết bị tiên tiến. Bệnh viện phù hợp cho bệnh nhân cường giáp điều trị ngoại trú, chủ yếu điều trị bằng thuốc bổ sung. Nhiều người bệnh suy giáp và cường giáp đã lựa chọn thăm khám và điều trị tại đây. 

Đặt lịch Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát trên Bcare
Bệnh viện nằm tại địa chỉ: Số 219 Lê Duẩn, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội.

Bệnh viện Thanh Nhàn

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện tuyến 1 của Hà Nội, tượng tự như các bệnh viện Xanh Pôn, Phụ sản Hà Nội…. điều trị đa khoa với cơ sở vật chất khang trang, thiết bị máy móc hiện đại. Chuyên khoa Nội tiết của bệnh viện Thanh Nhàn rất mạnh về khám và chữa bệnh cường giá hiệu quả bằng cả phương pháp dùng thuốc và phẫu thuật.

Bộ Công an xác minh mua thiết bị y tế tại 2 bệnh viện ở Hà Nội

Bệnh viện nằm tại địa chỉ: số 42 Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội.

Cách chữa trị bệnh cường giáp hiện nay

Sau khi bạn đã tìm hiểu được các địa chỉ điều trị bệnh cường giáp tốt nhất ở khu vực Hà Nội, hãy cùng tìm hiểu thêm về các phương pháp hiện được các đơn vị áp dụng để giúp người bệnh cường giáp cải thiện tình trạng. Cách điều trị cường giáp tùy trường hợp cụ thể của bệnh nhân có thể áp dụng một hay nhiều phương pháp kết hợp dưới đây:

Nội khoa

Một số loại thuốc thường được chỉ định dùng cho bệnh nhân cường giáp gồm:

 • Thuốc kháng giáp 

 • Thuốc ức chế giao cảm 

 • Thuốc trị triệu chứng bệnh. 

Thời gian chỉ định dùng thuốc điều trị từ 18 – 24 tháng, phương pháp có kết quả điều trị đến 60-70% khỏi bệnh và có 25% tái phát sau điều trị nội khoa. Nếu bác sĩ thấy các triệu chứng khoogn được cải thiện rõ sẽ được chỉ định điều trị kết hợp xạ trị hoặc ngoại khoa. Việc dùng thuốc cho bệnh nhân cần lưu ý các điều sau:

 • Phụ nữ cần điều trị cường giáp trước khi có ý định mang thai. Bệnh nếu được điều trị tích cực có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và sinh đẻ bình thường.

 • Có 0,5% trường hợp beehj nhân điều trị nội khoa gặp tai biến giảm bạch cầu hoặc vàng da khi dùng thuốc kháng giáp.

Dùng thuốc tây chữa bệnh, cần chú ý gì để không mắc bệnh gan? | Báo Dân trí

Phương pháp điều trị cường giáp nội khoa có tác dụng điều trị đến 60 – 70%

>>Xem thêm:

Ngoại khoa

Phương pháp này sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một phần hay gần như toàn bộ tuyến giáp, sau vài tuần phẫu thuật, bệnh nhân sẽ thấy có cải thiện triệu chứng rõ. Tỷ lệ tái phát của phương pháp này là khoảng 20%. Chỉ có 1% tỷ lệ người bệnh sau mổ gặp các biến chứng xấu như:

 • Tai biến suy giáp

 • Tổn thương dây thần kinh gây khàn tiếng, mất giọng, giọng nói yếu

 • Tổn thương tuyến cận giáp và co giật nhiều khi hạ canxi máu tràm trọng.

Xạ trị

Bệnh nhân sẽ được uống iod phóng xạ (Iod 131) và dùng máy đặc biệt để theo dõi sự tập trung của iod phóng xạ đã uống và tia phóng xạ điều trị. Phương pháp này phù hợp với bệnh nhân trên 40 tuổi, có thể trạng yếu, khó thích ứng với phương pháp nội khoa hay phẫu thuật. Tuy nhiên phương pháp không dùng cho thai phụ, trẻ em. 

Tác dụng phụ của xạ trị trong điều trị ung thư vòm họng | Báo Dân trí

Cách điều trị bệnh cường giáp – Xạ trị

Dinh dưỡng hỗ trợ người bệnh cường giáp

Cường giáp là một hội chứng suy giảm chức năng tuyến giáp nghiêm trọng, cần được quan tâm và điều trị đúng cách. Bài viết trên đây phần nào giúp bạn giải đáp được câu hỏi khi bị cường giáp nên khám ở đâu uy tín tại Hà Nội. Người bệnh cường giáp nên tìm hiểu, lựa chọn kỹ càng cơ sở y tế, bệnh viện thăm khám trước để đảm bảo được hiệu quả điều trị.

Điều trị bệnh cường giáp ở đâu Hà Nội tốt nhất?

Leanpro Thyro LID - Dinh dưỡng kiêng i-ốt cho người bệnh cường giáp. XEM NGAY

Chế độ dinh dưỡng giảm I-ốt tới 88% giúp kiểm soát hoạt động Hormone tuyến giáp không vượt quá mức. LeanPro Thyro LID – sữa dinh dưỡng giảm I-ốt phù hợp cho người bệnh cường giáp và người chuẩn bị điều trị I-ốt phóng xạ an tâm điều trị bệnh.

Mọi thắc mắc về dinh dưỡng cho người bệnh tuyến giáp, vui lòng liên hệ Hotline: 1800 6742, fanpage: Nutricare Pharma để được tư vấn cụ thể. Hoặc mua hàng trực tiếp gian hàng chính hãng của Nutricare Pharma trên Shopee, Lazada, Tiki, TikTok Shop.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán và điều trị y khoa.