Lắng nghe cơ thể để kịp thời phát hiện dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày thường gặp ở độ tuổi trên năm mươi nhưng ngày nay, với lối ăn uống tiện lợi và lối sống thiếu khoa học, bệnh ung thư dạ dày ngày càng trẻ hóa. Nếu cơ thể phát tín hiệu về những dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày sau đây, hãy kiểm tra sức khỏe sớm nhất! Cùng Nutricare Pharma theo dõi ngay dưới bài viết này.

>> Dinh dưỡng cho người ung thư

Dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày không nên bị ngó lơ

Khi phát hiện sớm, tỷ lệ sống sót sau 5 năm của bệnh nhân bị ung thư dạ dày là 93%. Điều trị ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm cũng đơn giản hơn nhiều so với giai đoạn tiến triển hoặc muộn hơn. Trong giai đoạn sớm, bệnh nhân không cần phải chịu điều trị hóa chất hay phẫu thuật.

Nếu phát hiện sớm tỷ lệ sống sót sau 5 năm khi ung thư dạ dày là 93%

Đối với bệnh nhân ở giai đoạn sớm, các phương pháp điều trị như nội soi dạ dày để cắt hớt niêm mạc (Endoscopic Mucosal Resection - EMR) hoặc cắt tách niêm mạc (Endoscopic Submucosal Dissection - ESD) có thể được áp dụng. Qua quá trình này, toàn bộ vùng niêm mạc bị ung thư có thể được lấy ra thông qua việc sử dụng nội soi qua đường miệng mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của bệnh nhân, giống như một người bình thường.

>> Sau khi truyền hóa chất nên làm gì? Những điểm cần lưu ý để nhanh chóng hồi phục sức khỏe

Thấu hiểu và định vị dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày

Không hẳn là khi gặp các dấu hiệu này chắc chắn bạn bị ung thư dạ dày nhưng đây cũng là tín hiệu cho thấy sức khỏe bạn đang cần quan tâm. và nếu gặp đa số các triệu chứng sau đây thì hãy đến gặp để nhận kiểm tra và tư vấn từ bác sĩ.

Triệu chứng đau khó chịu, chướng phần bụng

Cảm giác đầy bụng hoặc tức bụng có thể là một Dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày. Đau bụng hoặc cảm giác đau nhói đôi khi kèm theo hiện tượng ợ nóng quá mức cũng có thể là các triệu chứng có thể xảy ra khi mắc ung thư dạ dày. Ban đầu, tình trạng đầy tức bụng và triệu chứng đau thường giống với loét dạ dày (đau liên quan đến việc ăn uống và có thể giảm đi khi sử dụng các loại thuốc điều trị loét).

Đau và chướng phần bụng là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày

Theo nghiên cứu, hơn 70% số bệnh nhân ở giai đoạn đầu của ung thư dạ dày có triệu chứng chướng bụng và cảm giác đầy hơi rõ rệt. Triệu chứng này thường xảy ra khi đang trong thời gian nghỉ ngơi. Trong khi hoạt động thể thao hoặc khi tâm trạng phân tán, triệu chứng này thường giảm đi, nhưng vẫn làm giảm hiệu suất tiêu hóa thức ăn của bệnh nhân.

Cảm giác không muốn ăn, chán ăn

Cảm giác đầy bụng hoặc tức bụng có thể là một dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày. Đau bụng hoặc cảm giác đau nhói đôi khi kèm theo hiện tượng ợ nóng quá mức cũng có thể là các triệu chứng có thể xảy ra khi mắc ung thư dạ dày. Ban đầu, tình trạng đầy tức bụng và triệu chứng đau thường giống với loét dạ dày (đau liên quan đến việc ăn uống và có thể giảm đi khi sử dụng các loại thuốc điều trị loét).

Cảm giác đầy bụng hoặc tức bụng có thể là dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày

Do đó, bệnh nhân thường có thái độ chủ quan, coi nhẹ bệnh và chỉ tới khám bệnh khi đã quá muộn. Cảm giác nhanh no này có thể do khối u gây ra, nhưng cũng có thể do tình trạng không phải là ung thư mà chỉ là sự đầy bụng - khi một người cảm thấy có một cái gì đó đang cản trở quá trình tiêu hóa trong dạ dày của mình.

Theo nghiên cứu, hơn 70% số bệnh nhân ở giai đoạn đầu của ung thư dạ dày có triệu chứng chướng bụng và cảm giác đầy hơi rõ rệt. Triệu chứng này thường xảy ra khi đang trong thời gian nghỉ ngơi. Trong khi hoạt động thể thao hoặc khi tâm trạng phân tán, triệu chứng này thường giảm đi, nhưng vẫn làm giảm hiệu suất tiêu hóa thức ăn của bệnh nhân.

Sau khi ăn gặp trường hợp ợ chua, đầy bụng

Người mắc ung thư dạ dày thường có Dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày như cảm giác tức bụng, đầy bụng và buồn nôn sau khi ăn. Triệu chứng ợ nóng là một vấn đề phức tạp và có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư, đặc biệt liên quan đến đau bụng hoặc đau vùng thượng vị, hoặc có thể là yếu tố nguy cơ cho sự phát triển ung thư.

Những người bị chứng ợ nóng thường có khả năng bị loét dạ dày tá tràng, điều này gợi ý rằng họ có mức độ axit cao trong dạ dày, và điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Bất thường khi đi ngoài

Nếu bạn thường xuyên bị đi ngoài phân đen hoặc phân có máu, đặc biệt khi triệu chứng này lặp lại một cách đều đặn, có thể là dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày.

Thường xuyên đi ngoài phân đen hoặc có máu có thể là dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày

Giảm sút trọng lượng cơ thể đi kèm mệt mỏi thiếu sức sống

Khi bạn gặp sự sụt cân đáng kể trong thời gian ngắn, cùng với cảm giác luôn no, chán ăn, buồn nôn và mệt mỏi, đây có thể là tín hiệu cảnh báo về khả năng mắc ung thư dạ dày.

Nôn ra máu

Nếu bạn có triệu chứng buồn nôn, nôn kèm theo máu, thì cũng cần xem xét khả năng mắc ung thư dạ dày.

Nếu buồn nôn có kèm theo máu cần xem xét khả năng mắc ung thư dạ dày

Dấu hiệu sức khỏe giảm sút, cơ thể suy nhược

Người mắc ung thư dạ dày thường có thể trải qua tình trạng mệt mỏi và giảm năng lượng so với những người khỏe mạnh, dẫn đến khả năng giảm năng suất trong khi làm việc và lao động hằng ngày.

>> Bệnh ung thư nào dễ chữa nhất? Nếu là các bệnh sau đây, bệnh nhân sẽ không còn quá lo lắng

Leanmax Hope - Giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư nên tham khảo

Dạ dày được ví như bộ não thứ hai của cơ thể, tuy có khả năng nhận diện được đâu là dinh dưỡng đâu là chất không cần thiết và có thể dây hại cho cơ thể để loại bỏ. Nhưng nếu lượng chất gây hại quá nhiều so với khả năng xử lý của nó thì khó lòng mà dạ dày có thể thực hiện tốt chức năng đó và thậm chí dạ dày còn bị tổn thương.

Vì vậy, việc lựa chọn dinh dưỡng hết sức quan trọng. Bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, lựa chọn nguồn dinh dưỡng tốt cho bệnh nhân ung thư sẽ giúp quá trình điều trị có kết quả tốt hơn và quá trình hồi phục cũng có diễn biến tích cực hơn. Hiểu được mong muốn này Leanmax Hope ra đời để hỗ trợ chuyên biệt dinh dưỡng dành cho bệnh nhân ung thư.

Lắng nghe cơ thể để kịp thời phát hiện dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày

Leanmax Hope ra đời để hỗ trợ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân ung thư. XEM THÊM

Với công thức dinh dưỡng đặc biệt, Leanmax Hope cung cấp một nguồn năng lượng cao với 474 kcal/ 100g bột, bao gồm các thành phần dinh dưỡng quan trọng sau:

  • Sản phẩm cung cấp một lượng năng lượng cao, cung cấp đạm whey và chất béo MCT dễ tiêu thụ, giúp hỗ trợ trong quá trình phục hồi cân nặng và xây dựng khối cơ.

  • Leanmax Hope chứa chất xơ hòa tan FOS/Inulin, vitamin nhóm B và không chứa đường Lactose, giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường sự ngon miệng khi ăn và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

  • Sản phẩm cung cấp Omega 3,6 và các chất chống oxy hóa như vitamin A, C, E và Selen, giúp tăng cường sức đề kháng và giảm mệt mỏi, đồng thời giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác động xấu từ các gốc tự do.

  • Leanmax Hope cung cấp các thành phần như Nano Curcumin, Arginine và Vitamin C, giúp hỗ trợ giảm viêm và nhanh lành vết mổ, đồng thời tăng cường sức khỏe tổng thể.

Sản phẩm Leanmax Hope là một giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt, đã được thực nghiệm chứng minh lâm sàng, nhằm hỗ trợ người ung thư trong việc tăng cân, tăng khối lượng cơ bắp và sức khỏe cải thiện tốt hơn. 

Đừng bao giờ chủ quan với những cảnh báo từ cơ thể khi biết dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày, bạn có thể cứu nguy cho sức khỏe của mình bằng việc phát hiện sớm và điều trị. Sản phẩm dinh dưỡng Leanmax Hope luôn thấu hiểu và mong muốn đồng hành cùng bệnh nhân ung thư vượt qua căn bệnh này.

Mọi thắc mắc về dinh dưỡng cho bệnh ung thư vui lòng liên hệ hotline 1800 6742, fanpage: Nutricare Pharma để được tư vấn cụ thể. Hoặc đặt mua sản phẩm trực tiếp tại gian hàng chính hãng của Nutricare Pharma trên Shopee, Lazada, Tiki, TikTok Shop.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán và điều trị y khoa.