Nguy cơ tái phát bệnh sau phẫu thuật tuyến giáp là bao nhiêu?

Câu hỏi và trả lời nằm trong nội dung chương trình toạ đàm trực tuyến kết hợp cùng Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống - Suckhoedoisong.vn với chủ đề “DINH DƯỠNG ĐÚNG CÁCH CHO NGƯỜI BỆNH TUYẾN GIÁP”.

Xem tàn bộ nội dung của chương trình toạ đàm:

Hỏi: 

Câu hỏi của bạn Trịnh Phương Anh (Thái Bình): Tôi được chỉ định điều trị phóng xạ I-ốt sau phẫu thuật tuyến giáp, vậy bác sĩ cho tôi hỏi liệu nguy cơ tái phát có xảy ra không và nếu có là bao nhiêu phần trăm. Trước khi điều trị phóng xạ tôi cần chuẩn bị gì? Ăn uống kiêng khem gì không?

Trả lời:

Được giải đáp bởi PGS.TS.BS Lê Ngọc Hà - Chủ nhiệm Khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Chào bạn, với câu hỏi: Nguy cơ tái phát bệnh sau phẫu thuật tuyến giáp là bao nhiêu? Chuyên gia sức khoẻ tuyến giáp xin giải đáp như sau:

"Sau khi bệnh nhân phẫu thuật thì đến với chúng tôi để điều trị i-ốt thì bao giờ bác sĩ cũng sẽ đánh giá nguy cơ tái phát. Các nghiên cứu trên thế giới thì chia làm 3 nhóm nguy cơ tái phát thấp, trung bình và cao.

Của bạn thì chúng ta không có đủ các thông tin, nhưng nếu ở nguy cơ tái phát thấp thì tỷ lệ khoảng dưới 3-5% trong những năm đầu, ở nguy cơ tái phát cao thì tỷ lệ này trên 10-15%, còn nguy cơ tái phát trung bình thì khoảng 5-10%. Chúng tôi cần thông tin cung cấp thêm thì mới đánh giá được bệnh nhân sau phẫu thuật, điều trị rồi thì nguy cơ tái phát chính xác là bao nhiêu phần trăm.

Bạn nên đến các cơ sở Y học hạt nhân để chúng tôi xem lại những tư liệu của bạn và có thể khuyến cáo cho bạn hoặc chỉ ra tỷ lệ chính xác là bao nhiêu."

Trân trọng!

----

Mọi thắc mắc về dinh dưỡng cho bệnh tuyến giáp vui lòng liên hệ hotline 18006742, fanpage: Nutricare Pharma để được tư vấn cụ thể. Hoặc đặt mua sản phẩm trực tiếp tại gian hàng chính hãng của Nutricare Pharma trên Shopee, Lazada, Tiki.