Làm thế nào để cải thiện trí nhớ khi mắc bệnh tuyến giáp?

Hỏi:

Làm thế nào để cải thiện trí nhớ khi mắc bệnh tuyến giáp?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời: 

Được giải đáp bởi PGS.TS.BS Tạ Văn Bình - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Chào bạn, với câu hỏi: Làm thế nào để cải thiện trí nhớ khi mắc bệnh tuyến giáp? Chuyên gia sức khoẻ tuyến giáp xin giải đáp như sau:

Hormone tuyến giáp duy trì hoạt động mọi cơ quan của cơ thể, bao gồm cả não bộ. Khi bị suy giáp sẽ làm hormone tuyến giáp giảm thấp hơn mức bình thường, nếu tình trạng suy giáp kéo dài ngoài các biểu hiện thay đổi về cơ thể thì còn làm suy giảm nghiêm trọng về nhận thức.

Để cải thiện trí nhớ trong suy giáp hãy thực hiện các việc sau đây:

- Hãy tái khám định kỳ, làm xét nghiệm và uống thuốc theo đơn để đưa hormone tuyến giáp trở lại mức bình thường.

- Duy trì hoạt động thể dục ngoài trời và tham gia các hoạt động xã hội sẽ làm trí nhớ tăng lên đáng kể.

- Ngủ đủ giấc và ngon giấc sẽ giúp não bộ hoạt động tốt hơn.

- Chơi các trò chơi rèn luyện trí nhớ. Gồm các trò chơi được thiết kế để giúp não nhạy bén hơn, thực hiện ban đầu dưới sự hướng dẫn của các nhà tâm lý

- Muốn làm việc gì chỉ nên tập trung vào một việc duy nhất tại một thời điểm cần làm, loại bỏ những thứ gây xao nhãng và cố gắng không để bị phân tâm sang những việc khác làm dễ quên.

- Hãy tuân theo một lịch trình làm việc được lập sẵn và theo cùng một trình tự, như vậy sẽ dễ nhớ hơn.

- Sử dụng các công cụ để giúp ghi nhớ tốt hơn, như danh sách việc cần làm, tờ ghi chú dẫn, lời nhắc trên điện thoại hoặc lịch treo tường…để giúp nhớ việc.

- Sắp xếp đồ trong nhà gọn gàng ngăn nắp theo trình tự quen thuộc để dễ tìm, dê thấy dễ lấy tránh thất lạc chúng.

- Thường xuyên nhắc lại tên và các thông tin quan trọng khác, việc lặp lại thông tin nhiều lần như vậy sẽ giúp não ghi nhớ không bị quên.

Nếu bạn còn thắc mắc về cách cải thiện trí nhớ khi mắc bệnh tuyến giáp, có thể liên hệ trực tiếp với Nutricare Pharma để được tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nutricare. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

---

Để được tư vấn trực tiếp về dinh dưỡng và sức khoẻ tuyến giáp, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline: 1800 6742 hoặc điền thông tin Tại đây.