Người bệnh cường giáp cần lưu ý gì khi ăn các loại rau?

Câu hỏi và trả lời nằm trong nội dung chương trình toạ đàm trực tuyến kết hợp cùng Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống - Suckhoedoisong.vn với chủ đề “DINH DƯỠNG ĐÚNG CÁCH CHO NGƯỜI BỆNH TUYẾN GIÁP”.

Xem toàn bộ nội dung của chương trình toạ đàm:

Hỏi: 

Câu hỏi của bạn Đào Thanh Mai (Hà Nội): Tôi bị cường giáp nên bác sĩ khuyên nên kiêng i-ốt. Xin hỏi, ngoài việc hạn chế các thực phẩm như tôm, cua, cá biển… thì các loại rau tôi có cần chú trọng không? Ăn các loại hạt như hạnh nhân, yến mạch có tốt?

Trả lời:

Được giải đáp bởi PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Chào bạn, với câu hỏi: Bệnh cường giáp ngoài kiêng i-ốt thì các loại rau cần lưu ý những gì? Chuyên gia sức khoẻ tuyến giáp xin giải đáp như sau:

"Bạn đã có tìm hiểu và kiêng những thực phẩm từ biển, ngoài ra bạn có thể ăn cơm với thịt (trong thịt cũng có i-ốt nhưng hàm lượng ít), rồi ăn các loại rau, các loại hạt cũng không nhiều i-ốt lắm, khoảng 10-15mcg thì vẫn bổ sung được."

Trân trọng!

----

Mọi thắc mắc về dinh dưỡng cho bệnh tuyến giáp vui lòng liên hệ hotline 18006742, fanpage: Nutricare Pharma để được tư vấn cụ thể. Hoặc đặt mua sản phẩm trực tiếp tại gian hàng chính hãng của Nutricare Pharma trên Shopee, Lazada, Tiki.